สุทธิคุณ กองทอง หนุ่ม

วันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2554

นานมีบุ๊คส์เปิดตัวหนังสือเอาใจคุณแม่ชุด “แม่หนิงและเบลล่า กับนิทานธรรมะหรรษา” ผลงานเขียนชิ้นแรกของ “หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์”

นานมีบุ๊คส์เปิดตัวหนังสือเอาใจคุณแม่ชุด แม่หนิงและเบลล่า กับนิทานธรรมะหรรษา

ผลงานเขียนชิ้นแรกของ หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์

กรุงเทพฯ 3 ตุลาคม 2554 - บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด จัดงานเปิดตัวหนังสือในชุด แม่หนิงและเบลล่า กับนิทานธรรมะหรรษา ผลงานเขียนชิ้นแรกของหนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ สร้างสรรค์ผลงานนิทานธรรมะเพื่อลูก จากแรงดาลใจในการเขียน จากน้องเบลล่าลูกสาวสุดรักวัย 4 ขวบเป็นนางเอกของเรื่อง อย่าง เบลล่าตักบาตร เบลล่าไปวัด เบลล่าทำสมาธิ และเบลล่าไปเวียนเทียน โดยตั้งใจจะสอนให้ลูกได้รู้จักกับพระพุทธศาสนา ศีลธรรมความดี และการเตรียมความพร้อมให้ลูกก่อนไปทำกิจกรรมสำคัญทางศาสนา

ภายในงานเปิดตัวหนังสือชุด แม่หนิงและเบลล่า กับนิทานธรรมะหรรษา ท่านจะได้ร่วมพูดคุยกับ หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ และคุณแม่เซเลบคนดัง ธัญญ่าธัญญาเรศ รามณรงค์ ตุ๊ก- ชนกวนันท์ วัชรคุณ และ ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงศ์ โดยมี กีตาร์ ศิริพิชญ์ วิมลโนช ที่กำลังอุ้มท้องน้องคนที่สองมาเป็นพิธีกรเพื่องานนี้ โดยได้รับเกียรติจาก ท่านรองทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย คุณสุวดี จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด และเหล่าเซเลบคนดังตบเท้าร่วมงานคับคั่ง อย่าง เตย-วินรัตน์ สกาวรัตนานนท์ “มะปราง-ปัทมวดี เสนาณรงค์” “แจน-ศิรินุช โรจนเสถียรเป็นต้น ในวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2554 เวลา 13.30 -15.30 น. ณ บริเวณ Life Style Gallery 2 ชั้น 2 สยามพารากอน

นางสุวดี จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่ารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่สำนักพิมพ์ได้จัดพิมพ์หนังสือชุด แม่หนิงและเบลล่า กับนิทานธรรมะหรรษาเพราะเป็นนิทานที่สอนเรื่องศีลธรรมความดี และปลูกฝังเรื่องธรรมะให้แก่เด็กที่ยังเล็กอยู่ ซึ่งนิทานประเภทนี้ยังมีอยู่ไม่มากนัก เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะหานิทานดี ๆ สักเล่มนึงเพื่ออ่านให้ลูกฟังก่อนนอนทุกๆ คืน ซึ่งนอกจากจะได้ประโยชน์จากเนื้อหาแล้วก็ยังเป็นการปลูกฝังการอ่านให้ลูกตั้งแต่ยังเด็ก และการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวอีกด้วย ซึ่งในหนังสือก็จะมีความน่ารักสดใสของน้องเบลล่า ลูกสาวของคุณหนิง ซึ่งคุณหนิงเองก็เขียนมาออกมาได้น่าสนุก ถือเป็นผลงานเขียนชิ้นแรกที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ท่านรองทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า “การสอนเรื่องการทำความดี ความมีเมตตา การรู้จักแบ่งปัน และการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีนั้น ต้องเริ่มตั้งแต่ลูกยังเล็ก การที่ทำให้เด็กได้สัมผัสกับพุทธศาสนาให้มากที่สุด เพราะเชื่อมั่นว่าถ้าเด็กทุกคนมีความดี มีจริยธรรมเป็นพื้นฐาน ก็จะเติบโตเป็นเด็กที่มีคุณภาพในอนาคต นิทานชุดนี้จึงถือเป็นผู้ช่วยสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่สามารถสอนธรรมะให้ลูกได้ตั้งแต่ยังเล็ก และเริ่มต้นได้ในบ้าน และที่อยากชื่นชมอีกเรื่องหนึ่งก็คือความพยายามและมุ่งมั่นแปลนิทานเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อความมุ่งหวังให้เด็กต่างชาติได้มีโอกาสเข้าใจถึงพุทธศาสนา รวมทั้งยังเป็นการสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้กับเด็กไทยอีกด้วย

หนังสือชุด แม่หนิงและเบลล่า กับนิทานธรรมะหรรษาประกอบด้วย หนังสือนิทานจำนวน 4 เล่ม ประกอบด้วย เบลล่าตักบาตร เบลล่าไปวัด เบลล่าทำสมาธิ และเบลล่าไปเวียนเทียน ดำเนินเรื่องราวโดยเด็กหญิง เบลล่าลูกสาวคุณหนิง ศรัยฉัตร ซึ่งเป็นเรื่องราวของน้องเบลล่ากับครอบครัวที่ไปทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา อาทิ เรื่องเบลล่าตักบาตร กล่าวถึงวันเกิดของเบลล่า แม่หนิงจึงชวนน้องเบลล่าไปตักบาตร ซึ่งเบลล่าจะได้เรียนรู้วิธีการตักบาตรจากพ่อและแม่ เริ่มตั้งแต่การเตรียมของใส่บาตร การใช้คำเรียกพระสงฆ์ ข้อควรปฏิบัติระหว่างตักบาตร และวิธีกรวดน้ำหลังจากตักบาตรเสร็จ วันเกิดปีนี้ช่างเป็นวันเกิดที่เบลล่าสนุก อิ่มบุญ และได้ความรู้เต็มเปี่ยมจริง ๆ เรื่องเบลล่าไปวัด แม่หนิงชวนเบลล่าไปวัดเป็นครั้งแรก เริ่มจากการช่วยกันเตรียมสิ่งของเพื่อถวายสังฆทาน การไปวัดครั้งแรกของเบลล่านั้นสนุกมากกว่าที่คิด เพราะแม่หนิงชวนให้เบลล่าได้รู้จักกิจกรรมที่ทำได้ภายในวัดหลากหลายอย่าง เช่น การถวายสังฆทาน การฟังเทศน์ การทำสมาธิ และการปล่อยปลา เป็นต้น เรื่องเบลล่าทำสมาธิ เอ...แม่หายไปไหนนะ เบลล่าร้องเรียกแม่หนิงอยู่นานแต่ก็ไม่มีเสียงตอบ จนไปพบแม่กำลังนั่งสมาธิอยู่ในห้องพระ เบลล่าสงสัยว่าการทำสมาธิคืออะไร และเด็ก ๆ อย่างเบลล่าจะสามารถทำสมาธิได้ไหมนะ ภายในเล่มนี้ เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้ว่า การทำสมาธิไม่ใช่เพียงการนั่งนิ่ง ๆ เท่านั้น แต่การตั้งอกตั้งใจทำสิ่งต่าง ๆ ก็ถือเป็นการทำสมาธิได้เช่นเดียวกัน และเรื่องเบลล่าไปเวียนเทียนใคร ๆ ก็พูดว่าพรุ่งนี้จะไปเวียนเทียน แต่เวียนเทียนคืออะไรนะ...เบลล่าขี้สงสัย ทำให้แม่หนิงต้องพาไปสัมผัสบรรยากาศเวียนเทียนจริง ๆ ก่อนไป แม่หนิงได้อธิบายให้เบลล่ารู้จักวันสำคัญของพระพุทธศาสนาต่าง ๆ ที่ชาวพุทธนิยมไปเวียนเทียนกัน วันนี้เบลล่าจึงได้รับทั้งประสบการณ์เวียนเทียนอันแสนสนุก และความรู้เรื่องวันสำคัญต่าง ๆ อย่างเต็มเปี่ยม

ร่วมสนุกสนานไปกับคู่แม่ลูก น้องเบลล่ากับคุณแม่หนิงได้ในหนังสือชุด แม่หนิงและเบลล่า กับนิทานธรรมะหรรษานิทานธรรมะสร้างสรรค์เพื่อลูกน้อยวัยเรียนรู้ ผลงานการเขียนชิ้นแรกของ หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ วางจำหน่ายที่ร้านนานมีบุ๊คส์ช้อป ทั้ง 6 สาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 02-662-3000 กด 1

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สุวิสา วิฑิตกพัทธ์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์

โทร. 0-2662-3000 ต่อ 5233, 084-1065091

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น