อิษยา สยามมิส คลับ ได้เปิดให้บริการแล้ว
ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2554
ภัตตาคารแห่งนี้เป็นแนวความคิดล่าสุดจากเชฟเอียน กิตติชัย เชฟผู้โด่งดังชาวไทย เชฟเอียนได้ร่วมทีมกับ เฟรดเดอริค เมเยอร์ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของบริษัทอาร์วิลโปรด์ บริษัทจัดหาศิลปินต่างชาติเข้ามาแสดงทั่วเอเชียและผลิตซีดีเพลง แนวคิดผสมผสานระหว่างอาหารไทย ที่ทันสมัยของเชฟเอียนและสไตล์การจัดงานเลี้ยงในสวนสวย - ทั้งหมดอยู่ในบ้านทรงไทยหลังงามที่มีประวัติยาวนานถึง 90 ปี ใจกลางกรุงเทพฯ แนวคิดและเมนูอาหารดังกล่าวนี้เราได้คาดหวังว่าจะสร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้
บรรดาผู้คนที่มองหาอาหารไทยรสเลิศในสไตล์การพรีเซนต์ที่แตกต่างออกไป บวกเข้ากับบรรยากาศอันมีมนต์ขลังแบบเฉพาะตัว
และประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร
อิษยา สยามมิส คลับ เป็นภัตตาคารที่มีทั้งห้องอาหารในตัวอาคารและเรือนชานด้านนอก และสวนด้านหน้าอาคาร เมนูอาหาร
ของร้านทำให้เห็นความโดดเด่นของการปรุงอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของเชฟเอียน สไตล์การทำอาหารที่ใช้เครื่องปรุงสูตร
โบราณมีรสชาติแบบสากลและวิธีการปรุงแบบสากล อาหารจานเด็ดที่มีชื่อเสียงของเชฟเอียน เช่น ปลากะพงอบพริกแกง
และขนมดอกมะลิ ตลอดจนรายการอาหารที่เปลี่ยนแปลงไปตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งจะเน้นให้เป็นไปตามฤดูกาล
ความพิเศษในแต่ละวัน อาหารที่ทำนั้นมาจากผลิตภัณฑ์ที่สั่งตรงสดๆ จากท้องตลาดจะเป็นหัวใจของแต่ละเมนูอาหาร นอกจากนี้
อิษยายังมีการจัดสวนครัวด้านหลังเรือนชาน โดยแขกสามารถมองเห็นผักสวนครัว และสมุนไพรไทยที่มีกลิ่นหอมซึ่งปลูกอยู่ตลอดปี
เชฟเอียนเป็นผู้บุกเบิกห้องอาหารที่เรียกว่า “อาหารจากไร่สู่โต๊ะ” ในประเทศไทย จุดมุ่งหมายคือผสมผสาน อาหารที่ปลอดสารพิษ
และความสดใหม่เข้าไปในเมนูของอิษยา นอกจากนี้ร้านยังมีความโดดเด่นตรงที่ชั้นบนนั้นยังมีห้องอาหารส่วนตัวขนาดใหญ่และพื้นที่
เลาจ์ที่สามารถจองจัดงานเลี้ยงได้
สยามมิส คลับ เป็นแนวคิดแบบเลาจ์-บาร์ ที่ใช้พื้นที่ชั้นบนของบ้านและสวนด้านหน้าทั้งหมด ความเก่าแก่และสไตล์ การตกแต่งภายใน
ของบ้านได้รับการออกแบบและตกแต่งโดยฮานส์ โบเกตอฟท์ คริสเตนเซ่น ซึ่งเป็นนักออกแบบ คริสเตนเซ่น เป็นที่รู้จักกันดีในงาน
ดีไซน์ด้วยการแต่งแต้มสีสันหลากหลายผสมผสานเข้ากับรูปแบบที่ทันสมัยเพื่อดึงความเป็นอดีตให้กลับมามีชีวิต และมีความร่วม
สมัยเข้าด้วยกัน
สยามมิส คลับ ต้องการที่จะทำให้แขกมีความสุขไปกับวันแห่งการพักผ่อนหรือวันพิเศษต่างๆ ของทุกๆท่าน เราจึงจัดสรรคัดเลือกคอกเทล
และเครื่องดื่มอันหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการอันแตกต่างของทุกท่าน ผนวกเข้าเป็นเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ และทันสมัยที่เข้ากัน
ด้วยดีไปกับสไตล์การตกแต่งร้าน ทั้งหมดนี้รวมควบคู่ไปกับการปรุงอาหารที่เป็นสัญลักษณ์ของเชฟเอียน การประดับและการตกแต่ง
ทั้งหมดในร้านนั้นจะใช้เสน่ห์แบบไทยๆ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งซึ่งจัดทำและผลิตในประเทศไทย ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ ของเก่า
ก็นำมาจัดประดับตกแต่งทั่วทั้งร้านอิษยา สยามมิส คลับ นอกจากนี้ทางร้านยังรังสรรค์เสียงเพลงสไตล์ ดนตรีบรรเลงเฉพาะตัว ที่เข้ากับ
คอนเซปต์ของทางร้านภัตตาคารอิษยา สยามมิส คลับ ตั้งอยู่เลขที่ 4 ซอยศรีอักษร ถนนเชื้อเพลิง สาทร กรุงเทพฯ
บริการอาหารทั้งกลางวันและอาหารค่ำวันจันทร์ถึงวันศุกร์และบรันช์ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ เปิด 7 วันต่อสัปดาห์ อาหารกลางวันเวลา
11:30 – 14:30 น. อาหารค่ำเวลา 18:00 – 22:30 น. อาหารรอบดึกเวลา 22:30 – 01:00 น. และบาร์ปิดเวลา 02:00 น. สำรองที่นั่ง
โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.issaya.com หรือโทร. +66 (2) 672 9040 หรือ +66 (2) 672 9041
ผู้มีความเกี่ยวข้องกับทางร้าน :
เชฟเอียน กิตติชัย
เชฟพงษ์ธวัช “เอียน” เฉลิมกิตติชัย เป็น “เชฟที่มีชื่อเสียง” ระดับนานาชาติคนแรกของประเทศไทย เอียนมาจากครอบครัวที่ยากจน
ซึ่งตอนวัยเด็กต้องเข็นรถขายอาหารในละแวกบ้านของเขาที่กรุงเทพฯ โชคชะตานำพาเขาให้ได้รับทุนของโรงเรียนสอนทำอาหารโดย
เป็นลูกมือฝึกหัดอยู่ในห้องอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศในคลอเดอร์สที่เป็นร้าน ระดับตำนานของซิดนีย์และจากนั้นผลักดันให้เขาได้
กลายเป็นบุคคลสัญชาติไทยคนแรกที่ได้เป็นเชฟระดับบริหารของโรงแรมโฟร์ซีซั่น กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวอันเลื่องชื่อ
เชฟเอียนมีรายการสาธิตการทำอาหารทางโทรทัศน์เป็นรายสัปดาห์ในรายการ เชฟมือทอง มาตั้งแต่ พ.ศ. 2544 ซึ่งปัจจุบันออกอากาศมากกว่า70 ประเทศทั่วโลก ผู้ชมของเขาจึงมีอยู่ทั่วโลกอย่างแท้จริง เชฟเอียนสร้างภัตตาคารกิตติชัย ในปี พ.ศ. 2547 ซึ่งเป็นภัตตาคารตั้งอยู่ ณ
กรุงนิวยอร์ค ในปี พ.ศ. 2551 เขาออกไปตั้งบริษัท ควิซีน คอนเซ็ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านการจัดการและที่ปรึกษาเรื่องอาหาร
และเครื่องดื่มระดับโลกของเขา
ซึ่งเขาได้เป็นเชฟที่ปรึกษาร้าน เมอร์มิวริ ในบาร์เซโลน่า และปัจจุบันให้คำปรึกษาลูกค้าที่ ประกอบธุรกิจ
โรงแรมระดับ 5 ดาว ภัตตาคาร และบริษัทอาหาร ซึ่งเป็นสถานที่ที่น่าประทับใจทั่วโลก ในปี พ.ศ. 2553 เขาเปิดไฮด์ แอนด์ ซีค กาสโตร
บาร์ ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นผับแห่งแรกของประเทศไทยที่พิถีพิถันเรื่องอาหารการกิน และจากนั้นได้เปิดภัตตาคาร เกาะ บาย เอียน กิตติชัย
ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล มารีน ไดรฟ์ ในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นภัตตาคารไทยแห่งที่สามที่มีสัญลักษณ์ของเขา ในปี
พ.ศ. 2554 เขาเปิดร้าน เอ็มเบอร์ รูม ในนิวยอร์ค ซิตี้ และเปิด สปอต เดสเสิร์ท บาร์ อีกครั้ง ทั้งสองแห่งเปิดร่วมกับกลุ่มเชส เรสทัวรองท์
เชฟเอียนได้มีตำราอาหารเล่มแรกจัดทำเป็นภาษาไทยวางตลาดทั่วประเทศในปีนี้และจะวางตลาดฉบับภาษาอังกฤษในปี พ.ศ. 2555
ติดตามผลงานของเชฟทางเว็บไซต์ได้ที่ www.ianchalermkittichai.com
เฟรดเดอริค เมเยอร์
เฟรดเดอริค เมเยอร์ มีถิ่นกำเนิดจากนครปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี พ.ศ. 2542
เขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการวิจัยและพัฒนาของบลู เอลละเฟนท์ กรุ๊ป ซึ่งอยู่ในประเทศเบลเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2545 เมเยอร์
จัดทำคอนเซปต์และเปิดโรงเรียนสอนทำอาหารบลู เอลละเฟนท์ ในกรุงเทพฯ ในปี พ.ศ. 2547 เมเยอร์ ออกจากบลู เอลละเฟนท์ กรุ๊ป
และสร้าง อาร์วิล โปรดักชั่นร่วมกับศศิธารี ชุปวา ซึ่งทำหน้าที่ดูแลและเป็นตัวแทนศิลปินดีเจระดับสากล รายใหญ่ๆ เช่น คลอด์ ชาลล์ ,
มาร์ติน ซอลเวก, สเตฟาน ปอมปุนญาค, ราวิน จาก บุดดาร์ บาร์ ฯลฯ
ปัจจุบันอาร์วิล ทำหน้าที่แทนศิลปินดีเจในสังกัดทั้งในเอเชีย
ตะวันออกกลาง ออสเตรเลียและยุโรปตะวันออก นอกจากนี้อาร์วิล โปรด์ยังทำการโปรดิวซ์ซีดีเพลงเรียบเรียง เช่น เดอะ ริทซ์ ปารีส,
ซิกซ์ เซนต์ส, สตาร์วู๊ด, โซฟิเทล ฯลฯ ซีดีเพลงเรียบเรียงของอาร์วิล โปรด์นั้นมีวางจำหน่ายอยู่ในประเทศต่างๆ มากกว่า 62
ประเทศทั่วโลก ต้องการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาร์วิลให้ไปที่ www.avrilprod.com
ฮานส์ โบเกตอฟท์ คริสเตนเซ่น
ฮานส์ โบเกตอฟท์ คริสเตนเซ่น
มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศเดนมาร์กและเรียนการออกแบบเครื่องแต่งกายชายและการตัดเสื้อผ้าชายในกรุงลอนดอน
เขามาพำนักและทำงานออกแบบอยู่ในเอเชียมานานกว่า 20 ปี และเป็นขุนพลอยู่เบื้องหลังไรซ์ ฟอร์ เอเชียน ดีไซน์ และ จินเจอร์
ของบริษัทโฮม เดคคอร์ โดยไรซ์ ฟอร์ เอเชียน ดีไซน์ ซึ่งตั้งอยู่ในเชียงใหม่ทำงานออกแบบและการส่งออก ของตกแต่งภายใน
และภายนอกบ้านให้ลูกค้านานาชาติ เช่น แฮบบิแทท, เฮ้าส์ ออฟ เฟรเซอร์, ซารา โฮม, ลอร่า แอชเลย์ แอนด์ บาร์เรล, วิลเลี่ยม โซโนมา,
ไนแมน มาร์คัส และ เออร์บัน เอ๊าฟิตเตอร์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 ในปี พ.ศ. 2546 คริสเตนเซน จัดตั้งภัตตาคารเดอะเฮ้าส์ ในเชียงใหม่
และจากนั้นขยายกิจการดังกล่าวในปี พ.ศ. 2551 เพื่อใส่ จินเจอร์ แอนด์ เคฟ รวมเข้าไปกับตู้แสดงแฟชั่นของ จินเจอร์ และโฮม เดคคอร ์
ปัจจุบันจินเจอร์ยังมีการดำเนินธุรกิจ ที่เรียกว่า “ช้อปส์ อิน ช้อปส์” อีก 15 แห่ง ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศไทย เช่น
สยามพารากอน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และเอ็มโพเรี่ยม ต้องการทราบเกี่ยวกับคริสเตนเซนและโครงการของเขาเพิ่มเติม กรุณาไปที่
www.thehousethailand.com
สอบถามรายละเอียดและขอรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท คิวซีน คอนเซ็ป จำกัด
คุณซาร่า ชาง - เฉลิมกิตติชัย อีเมลล์ : info@ianchalermkittichai.com
คุณเอกชัย ดีหะริง อีเมลล์ : ekkachai@cuisineconceptltd.com
โทรศัพท์ : +6626626768 หรือ +66899688418
//////
Immediate Release
Media Contact:
Cuisine Concept Co. Ltd.
+66 (2) 662 6768
Ekkachai Deeharing – ekkachai@cuisineconceptltd.com
Sarah Chang – info@ianchalermkittichai.com
ISSAYA SIAMESE CLUB OPENS
15TH DECEMBER 2011 IN BANGKOK
Chef Ian Kittichai opens his Thai culinary flagship restaurant and new lounge concept
Bangkok (19 December 2011) – Issaya Siamese Club, which held its opening party on
the 15th December 2011, is the latest culinary concept from and flagship home for
internationally renown Chef Ian Kittichai. Chef Ian has teamed with Frederic Meyer, the
founder and owner of the international music management firm Avril Prod, to create a
concept that incorporates Chef Ian’s modern Thai cuisine and style with a relaxed
atmosphere of lounge, bar, hip garden party vibe – all in an historical 90 year-old Thai
home and its tropical gardens in central Bangkok. The concept and cuisine is certain to
excite sensibilities that crave exceptional Thai dishes, artful unique ambience, and
exceptional experiences.
Issaya is the ground floor dining outlet that includes both a dining room and large
outdoor terrace. The menu features Chef Ian’s unique signature Thai cuisine of traditional
ingredients and flavors with international and progressive cooking methods. Some of
Chef’s best known dishes, such as Red Chili-Glazed Seabass (Pla Aob Prik) and Jasmine
Flower Flan (Kanom Dok Mali), as well as an ever-changing market menu that will
highlight the seasonal specials of the day, direct from the market, is the heart of the
menu. Issaya also features Chef’s garden where guests can see aromatic Thai herbs
grown year-round. Chef Ian is a pioneer in farm-to-table dining in Thailand and aims to
incorporate his purity and freshness beliefs into Issaya. Issaya also features a large private
dining room and lounge area that can be reserved for larger parties.
The Siamese Club is the lounge-bar concept throughout the upper floors of the house
and front garden. The heritage and style of the house has been moulded by designer
Hans Bogetoft Christensen. Christensen is famous for his ability to use splashes of modern
colors and patterns to bring the past back to life and into a contemporary, hip style. The
Siamese Club wishes to lull guests with its essences of halcyon member-club days, classic
bar cocktail culture vibe, and modern signature twists, all paired with Chef Ian’s
signature cuisine. All décor and fabrics draw from Thai influences and are locally made
and produced in Thailand, as well as reclaimed antiques from the region. The Siamese
Club also features signature sounds and exceptional music as culled from the large
repertoire at its fingertips.
Issaya is located at 4 Soi Sri Aksorn, Chua Ploeng Road, Sathorn, Bangkok. Lunch and
ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากทานฝีมืออาหารไทยสุดอร่อยของเชฟเอียน
ตอบลบอย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะคะ หรือดูข้อมูลที่เราเอามาฝากก่อนก็ได้ที่
http://eat.edtguide.com/373488_Issaya-Siamese-Club-อิษยาสยามมิสคลับ-เชื้อเพลิง-ร้านอาหาร